(vp13t) Chương 111: Gió thổi mây phun (11)


Vương phi mười ba tuổi.

Chương 111: Gió thổi mây phun (11)

Edit : Chik

Beta : Tử Dương

************************************

Hành vi như thế, quả thực là coi rẻ vương quyền đến cực điểm.


Hiên Viên Dịch nhíu nhíu mày thật chặt, cầm lấy tấu chương, hai tay không thể không run rẩy.


Lạnh lùng vung tay lên, thái giám tổng quản bên người Hiên Viên Dịch lập tức lặng yên không một tiếng động lui đi ra ngoài, để lại Hữu tướng cùng Hiên Viên Dịch hai người trong Thiên Thần cung rộng lớn.


Hiên Viên Dịch nhìn hành động kia không có lên tiếng nhưng cũng hiểu rằng những kẻ bên người hắn đều đã bị khống chế.


“Hữu tướng, quả nhân chỉ còn một . . . . . .” Hiên Viên Dịch nhìn Hữu tướng không có đem nói cho hết lời, nhưng là ý tứ trong đó cũng đã rõ ràng.


Hoàng tử hắn yêu thương và tự hào nhất là Hiên Viên Triệt, tiếp theo chính là Hiên Viên Thừa tuy có chút không nổi bật , nếu cả hai đứa con này đều chết đi, vậy thì kẻ kế thừa ngôi vị. . . . .


“Bát hoàng tử, Thập hoàng tử, Thập Tam hoàng tử, mỗi người đều có đủ khả năng, nếu bệ hạ vạch trần âm mưu mưu hại Tam hoàng tử của Thái tử Hiên Viên Thừa, mặt khác lập một người trong đó lên làm Thái tử, bổn tướng cùng Trần quý phi nhất định đem hết khả năng phụ trợ người đó.”


Từng bước tới gần, Hữu tướng nét mặt cương nghị, chính là không một chút thỏa hiệp.


Hôm nay, phải giết Thái tử Hiên Viên Thừa.


Bát hoàng tử mười ba, Thập hoàng tử bảy tuổi, Thập Tam hoàng tử kia mới chỉ là hài nhi một tuổi,  ba người này. . . . . . sắc mặt Hiên Viên Dịch  thật khó coi.


“Bệ hạ, thứ cho thần cả gan, nhiều năm như vậy, trong triều thế cục như thế nào, nói ra bệ hạ cũng hiểu rõ, tả hữu đối trì, bệ hạ mới có thể vô tư, một khi một bên sập, bệ hạ làm sao có thể sống bình yên.”


Hữu tướng, ngươi gây sự.


Hiên Viên Dịch nghe, ẩn ý trong lời nói không cần nghĩ cũng hiểu được, đây cũng là nguyên nhân khiến hắn mấy ngày nay phiền não bất an .


Thiên Thần Tả Hữu nhị tướng địa vị ngang nhau, hai đại võ tướng một trợ Tả tướng, một trợ Hữu tướng, cùng nhau đối trì, kiêng kị lẫn nhau, nhờ vậy mới có thể bảo trì triều đình Thiên Thần  bất loạn.


Nay Hiên Viên Triệt nhất mạch sập, Tả tướng đoạt quyền, nếu để Tả tướng cùng Thái tử kiêu ngạo, hoàng đế như hắn cũng liền tràn ngập nguy cơ .


Không cần bất luận kẻ nào nói, hắn cũng hiểu được điểm này, chính là, Hiên Viên Thừa dù sao cũng là thân nhân của hắn.


Ngẩng đầu, nhìn sâu vào mắt Hữu tướng, ngoài cửa sổ gió lạnh thổi tới, rõ ràng là thời tiết đầu hạ nhưng lại khiến người ta cảm thấy phát ra lạnh lẽo.


Hôm nay, Tả tướng bên ngoài chiếm lấy quân quyền, trong triều Hữu tướng bức vua thoái vị, Hiên Viên Triệt vừa chết cục diện liền trở thành như thế, nếu như xử lý không tốt, để xảy ra nội loạn, Thiên Thần quốc liền lâm nguy.


“Chuẩn tấu.” Ngẩng đầu chậm rãi nhắm lại mắt, Hiên Viên Dịch theo cổ họng nghẹn ra hai tiếng.

8 thoughts on “(vp13t) Chương 111: Gió thổi mây phun (11)

 1. Pingback: Vương phi 13 tuổi. « Thần Lệ Phong

 2. Pingback: [LIST CHƯƠNG] « Mãn Nguyệt Thâu Tâm

 3. TRỜI ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! MUỘI HẬN! MUỘI HẬN! MUỘI HẬN!
  Huhu công sức của muội. Muội đang comt thì tự dưng bị nhảy sang chương 110. Muội comt gần xong rồi mààààààààààà. Giờ muội phải comt lại nản quá đi mất híc híc. Cõi lòng muội đang hừng hực lửa cháy
  *tưởng tượng ra tờ giấy trong tay là wp*
  *ta vò, ta cắn, ta xé, ta nhai, ta đốt*
  *uống cốc nước lạnh hạ hỏa*
  Muội bình tĩnh rùi *cười tươi roi rói* cơ mà muội vẫn cáu. Thôi để mai muội bù cho tỷ 5 chương nhe
  * cúi đầu chào tạm biệt*

  • bình tĩnh bình tĩnh *trùm mền* :”>, lỗi vẫn ở đấy chờ muội *vỗ vỗ*. Mà đúng là tỷ ghét vụ đang viết cái nhảy trang lắm, viết lần 1 cảm xúc dạt dào, viết lại lần 2 vơi đi hơn nửa. lần 3 là cố gắng hết sức nhớ ý gạch đầu dòng, lần 4 là dẹp :))))

 4. Chương này một vài chỗ “Tả tướng, Hữu tướng” tỷ k viết hoa 🙂
  “Hoàng tử hắn yêu thương…tiếp theo chính là tuy có chút không nổi bật Hiên Viên Thừa” => “tiếp theo chính là Hiên Viên Thừa tuy có chút không nổi bật”
  “Bát hoàng tử mười ba…Hiên Viên Dịch sắc mặt xem ra thật không tốt” => “sắc mặt Hiên Viên Dịch thât không tốt” hoặc tỷ đổi thành “không thật tốt” hoặc “khó coi”. Cái nào tỷ thấy được thì được, còn “xem ra” muội nghĩ nên bỏ.
  “Bệ hạ, thứ thần cả gan…tả hữu đối trì, bệ hạ mới có thể vô tư, một khi gì một cái sập…” => “thứ cho thần cả gan” hoặc thứ lỗi thần cả gan”, “đối trì” muội hiểu là đối đầu đúng k? Hay là kiềm chế lẫn nhau? Mấy từ muội k hiểu là muội toàn đoán nghĩa theo văn cảnh 😀 *5 giây mặc niệm cho vốn từ Hán Việt nghèo đến không thể nghèo hơn của muội* Mà muội cũng k hiểu “một khi gì một cái sập”
  “Hữu tướng, người gây sự” => Chỗ này chắc là suy nghĩ của ông vua HVD, từ “người” lễ phép mang theo kiêng nể, Hữu tướng là kẻ dưới, để “ngươi” đi tỷ
  “Hiên Viên Dịch nghe trong lời nói…này nguyên nhân cũng là khiến hắn mấy ngày phiền não bất an” => “nguyên nhân này cũng khiến hắn phiền não bất an mấy ngày nay” hoặc “đây cũng là nguyên nhân khiến hắn phiền não bất an mấy ngày nay” cũng được
  “Thiên Thần tả hữu nhị tướng…hai đại võ tướng nhất trợ tả tướng, nhất trợ hữu tướng, cùng nhau đối trì, kiêng kị lẫn nhau, lúc này mới có thể bảo trì Thiên Thần triều đình bất loạn …Nay Hiên Viên Triệt nhất mạch sập…hoàng đế như hắn cũng liền nguy ngập nguy cơ” => “một trợ Tả tướng, một trợ Hữu tướng”, “đối trì” muội thắc mắc như trên. Cá nhân muội cho rằng nên bỏ “lúc này” đi, vì “lúc này” và “nay” đều chỉ hiện tại, mà đoạn trên là quá khứ đúng không, còn “nay” (bây giờ) thì khác. “duy trì triều đình Thiên Thần quốc bất loạn”, “Hiên Viên Triệt nhất mạch sập” đại ý là HVT chết nhỉ? Muội thấy hơi tối nghĩa. Còn chỗ cuối để “tràn ngập nguy cơ” cho đỡ lặp từ.
  “Không cần bất luận kẻ nào nói…Hiên Viên Thừa dù sao cũng là hắn thân nhân” => “thân nhân của hắn”
  “Hôm nay, tả tướng bên ngoài chiếm lấy…Hiên Viên Triệt vừa chết chính là như thế cục diện, một cái xử lý không tốt, nội loạn ký khởi, Thiên Thần quốc liền Lâm nguy” => “đấy (đây) chính là cục diện khi Hiên Viên Triệt vừa chết” (có tìm thấy xác đâu mà bảo là chết nhỉ? Cùng lắm là mất tích thôi chứ). “Nếu xử lý không tốt, nổi loạn nổi lên, Thiên Thần quốc liền lâm nguy” tỷ viết hoa từ “lâm” nhe, mà cái từ “lâm nguy” muội nghĩ là chỉ dùng cho người, nhưng bảo muội nghĩ từ nào để thay thì muội potay.com, thui thì để im cũng được, nghĩa như nhau mà 🙂
  P/S: Hôm qua muội comt đến đây thì bị mất, tỷ thấy cáu k? Bực k? Tức k?
  “Ngửa đầu chậm rãi nhắm mắt” => là “ngẩng đầu”, phía trên là “ngẩng đầu” mà, còn “ngửa” thì là “ngửa cổ”

  • “đối trì” thật ra nghĩa rộng hơn đối đầu một chút, = đối đầu + kéo/kìm (trì) nhau, nghĩa là vừa đánh nhau, nhưng cũng đồng thời kìm hãm sự phát triển của bên kia, thành ra cục diện cân bằng không ai hơn ai.
   “một khi gì một cái sập” = một khi một bên sập/sụp đổ
   “HVT nhất mạch”, tỷ thấy từ nhất mạch giống như chỉ dòng dõi của người/gia tộc đó, kiểu như cây phả hệ

   =)))), dài đến thế này mà mất cmt đúng là muốn lật bàn thật :))))
   Mấy chương Chik làm phải sửa nhiều quá -_-

 5. Muội nói thiệt là muội đọc truyện này lâu rồi mà muội vẫn tương đối ko hiểu quy tắc viết hoa của truyện. Đọc mà để ý mấy cái này một hồi muội tẩu hoả lun Ò_____ó.
  Kiểu như là Thái tử HVT , thái tử kiêu ngạo, vv và mm…

  • *Dỗ dỗ*, muội để ý là có nhiều editor khác nhau cùng làm ấy, thành ra không thống nhất được :'(, tỷ giờ quyết định là đi viết hoa hết luôn, muội thấy chỗ nào chưa cứ quất hết cho tỷ :)))), chỉ cần báo 1 lần cũng được, tỷ dùng Find tìm hết tất cả các từ tương tự trong bài sửa luôn

Kí giấy bán hồn nào =))

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s