(vp13t) Chương 158: Võ lâm đại hội (3)


Vương phi mười ba tuổi.

Chương 158: Võ lâm đại hội (3)

Edit: Chikinni

Beta: Pracell

*****************************

Nàng không có binh pháp, cũng không hiểu mưu lược, nhưng Lưu Xuyên bọn họ có cả đống.

Hơn nữa, cũng không biết làm thế nào mà danh tiếng của Mộ Dung Lưu Nguyệt nàng cư nhiên lại lan tới tận Trần quốc và Triệu quốc, vừa nghe tin nàng mang theo binh sĩ cùng tướng lĩnh của Hiên Viên Triệt tiến đến tọa trấn, Trần quốc cùng Triệu quốc cũng có phần trở nên rụt rè.

Có thể bởi vì hung danh của nàng, lại sinh ra trong nhà Mộ Dung _ thế gia võ tướng nổi tiếng trong thất quốc.

Thiết nghĩ, Hoàng đế Thiên Thần dám đem binh lực trọng yếu giao vào tay nàng, nàng tất nhiên cũng không phải kẻ chỉ biết giết người, nói không chừng lại là thiên tài quân sự, cho nên những nước kia cũng có điểm thận trọng.

Hai nước đều có tâm tư như vậy, tự nhiên không dám tấn công quy mô lớn, mà chỉ dám tiến đánh nhỏ lẻ nhằm thăm dò thực lực.

Nhưng những màn thăm dò này lập tức bị đám người Lưu Xuyên đầy kinh nghiệm sa trường nắm được, đánh cho Trần quốc cùng Triệu quốc toàn quân bị diệt.

Toàn quân bị diệt quá nhanh gọn, lập tức làm cho Trần quốc cùng Triệu quốc càng không dám vọng động.

Mà sau đó, đám người Mộ Dung Nghị cũng đến, mặc giáp ra trận, danh tiếng của tướng lĩnh nhà Mộ Dung cũng không phải thổi phồng, trên chiến trường cũng một phen quân uy hiển hách.

Sau vài trận đánh nhỏ, Trần quốc và Triệu quốc một tấc cũng không thể tiến vào, thanh danh của Mộ Dung Lưu Nguyệt lại càng vang vọng khắp biên quan.

Trần quốc cùng Triệu quốc trước nay vẫn kiêng kị Hiên Viên Triệt, nay lại thêm một Mộ Dung Lưu Nguyệt tài trí cũng không hề thua kém, lập tức trở nên án binh bất động.

Một quyết định án binh bất động, kéo mãi đến hai năm cũng chưa hề có động thái nào khác.

Mà các quốc gia khác, thấy Trần quốc cùng Triệu quốc một chút ưu thế cũng không chiếm được, liền không có hành động nào, nhìn như giằng co trong gió yên biển lặng, bề ngoài như biển không gợn sóng, kì thực, nội tình thế nào chỉ có mấy quốc gia biết được.

Bất quá, nhờ vậy mà danh tiếng Mộ Dung Lưu Nguyệt lại càng vang dội.

Văn võ song toàn, có thể ra trận làm tướng, cũng có thể ra tay ám sát nhân vật lợi hại của địch, quả thực có thể sánh với đệ nhất thiên tài của Thiên Thần năm đó, Hiên Viên Triệt.

Tuy vậy, thanh danh đó kỳ thực như thế nào, Lưu Nguyệt trong lòng hiểu rõ, đám người Lưu Xuyên trong lòng cũng rõ ràng.

Binh pháp mưu lược kia không phải trong thời gian ngắn có thể đạt thành, cũng không phải lý luận suông có thể nắm chắc thắng lợi, trên chiến trường, đao thương trong tay mới quyết định tất cả, càng trải qua tôi luyện càng thêm sắc bén.

Nắm quyền sinh sát của mấy chục vạn người trong tay, nhất tướng công thành vạn cốt khô*, không phải chỉ cần ôm một cái tên lửa, xem không vừa mắt thì bắn một cái , cũng không phải chỉ cấn ném một quả bom nguyên tử, liền có thể tiêu diệt hết quân địch.

(*Nghĩa đen: Một vị tướng đến khi công thành danh toại thì dưới chân đã đạp qua cả vạn bộ xương binh lính chết khô. (Đây là câu cuối trong bài thơ thất ngôn Kỉ Hợi tuế nhị thủ của Tào Tùng, đời Đường).

Nghĩa bóng: Lời phê phán tai họa của chiến tranh, bên nào cũng mất bao người chết trận)

 

8 thoughts on “(vp13t) Chương 158: Võ lâm đại hội (3)

 1. Pingback: Vương phi 13 tuổi. « Thần Lệ Phong

 2. Pingback: [LIST CHƯƠNG] « Mãn Nguyệt Thâu Tâm

 3. “Nhưng những màn thăm dò này, lập tức làm cho kinh nghiệm sa trường bị đám người Lưu Xuyên nắm được, đánh cho Trần quốc cùng Triệu quốc toàn quân bị diệt.” => “Nhưng những màn thăm dò này lập tức bị đám người Lưu Xuyên đầy kinh nghiệm sa trường nắm được…”
  “Toàn quân bị diệt một cách hoàn hảo, lập tức làm cho Trần quốc cùng Triệu quốc càng không dám vọng động.” => “hoàn hảo” thì k hợp lắm =’=
  “Sau vài trận đánh nhỏ, Trần quốc và Triệu quốc một tấc cũng không thể tiến vào, thanh danh của Mộ Dung Lưu Nguyệt lại vang thấu biên quan.” => “vang thấu” nữa, k hợp!
  “Mà sau đó, đám người Mộ Dung Kiên cũng đến, mặc giáp ra trận, Mộ Dung tướng quân kì cũng không phải hạng lừa gạt, trên chiến trường cũng một phen quân uy hiển hách” => “Mộ Dung tướng quân kì thật cũng…” chỗ “một phen quân uy hiển hách” muội đọc cũng k hiểu lắm, là khen uy phong của ông này trên chiến trường ạ?
  ” bề ngoài như biển cát không gợn sóng, kì thực, nội tình chỉ có mấy quốc gia biết được.” => “biển không gợn sóng”
  “Nắm quyền sanh sát của mấy chục vạn người trong tay, một tướng công thành vạn cốt khô” => “sinh sát”, “vạn xương khô”
  Tỷ thi thế nào? ok k?

  • Muội muội đã trở lại!!!!! ~~~

   Tỷ thi chưa xong, còn vài môn trước Tết và sau Tết nữa, nhưng mà cũng không bị rượt sát nút lắm :))). Thi thì có môn đậu môn không 😥
   Còn muội thì seo? :3

   “hoàn hảo” tỷ sửa thành “nhanh gọn”
   “vang thấu” thành “vang vọng”
   “quân uy hiển hách” đúng là khen uy phong ông này trên chiến trường :))), tỷ cũng không biết để thế nào cho mấy chỗ này nữa, giải thích ra thì mất cái thành ngữ của người ta =_=
   câu “nhất tướng công thành vạn cốt khô” đó trích từ thơ, thành ra cuối cùng tỷ để nguyên Hán Việt và chú thích thêm ở dưới.

 4. Ặc, muội thi xong rồi, cơ mà k như mong muốn, vẫn bị chửi 😦
  Cáp bị cá mập cắn, muội khó vào wp lắm, load mấy lần mới được 😦

Kí giấy bán hồn nào =))

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s