Giới thiệu truyện – “Võng du”


***Tung hoa, tung hoa***

Một vài lời nói nhảm

(Ai không đọc có thể next xuống phần chính, cái phần này chỉ là phần tự sướng của ta mà thôi)

Xin chào tất cả mọi người, trong khuôn khổ cải tạo lại lâu, đội ngũ quản lý của chúng ta sẽ tiến hành làm thêm nhiều chuyên mục mới để đem lại màu sắc cũng như là nơi mọi người có thể giao lưu được nhiều hơn. Và một trong những điểm mới của lần trở lại này của chúng ta sẽ là cải tiến từ một nỗi oán thán của sinh vật đơn bào đệ nhất lâu – Su: “Quá nhiều truyện nhưng không biết nên đọc truyện nào”… Tuy nhiên không chỉ Su mà hầu hết chúng ta kể cả những kẻ có cả ngàn bộ cv từ n thể loại như: tiên hiệp, kiếm hiệp, đồng nhân… kể cả sắc hiệp cũng có ( èo, ngại ghê cơ ~~~~) nhưng nhiều khi muốn đọc cũng lại không biết nên đọc bộ nào. 

Chính vì sự  quá là không có kế hoạch hóa của hàng ngàn bộ truyện, của n thể loại mà dẫn đến cũng có ngàn vạn n trạng thái, tâm lý BT của tác giả đầu độc đến những độc giả đáng thương…. Hệ quả của nó là làm cho hàng vạn môn đồ chịu chết mà không tìm ra được thể loại mình thích… Đến khi tìm ra được thì cũng lại thổ huyết trước sự đồ sộ cũng như hổ lốn của những nồi lẩu thập cẩm đó.

Từ khi mĩ từ “Tiểu thuyết ngôn tình” hình thành từ các đời sư tổ, già nhất cũng là lâu năm nhất là “Hồng lâu mộng” – Một trong tứ đại danh tác cũng là khởi nguồn cho mọi bi kịch sau này. ” Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome” quả nhiên rất là chí lý khi chỉ ra tác phẩm ngược kinh điển nhất chính là ” Hồng lâu mộng”.

Sau này khi nữ sĩ Quỳnh Dao tiềm tu đã lĩnh ngộ được đạo của Ngôn tình, bản thân tư tưởng đã biến hóa từ trạng thái ngược cho đến siêu sủng như ” Hoàn châu cách cách”, ngược tâm ngược thân như ba chị em… Từ đó cho đến nay, tiểu thuyết ngôn tình – môn tu đạo này đã tìm được điểm tựa cũng như phát dương tới hàng ngàn trái tim bé bỏng mà không chỉ mấy câu nói có thể lột tả cảm xúc được (thật ra là không biết viết kiểu gì nữa ~~~)

Xã hội càng phát triển, trình độ biến thái của các vị tác giả lại ngày càng cao thâm. Từ những trạng thái hỉ, nộ, ái, ố rất cơ bản và đơn giản, bọn họ đã đã tu thành chính quả khiến cho những người rơi vào tay họ ở trạng thái cao nhất chính là ” sống không bằng chết, chết không bằng sống”. Phải chăng bọn họ đã và đang ở trên đỉnh cao của tháp thỏa mãn Marhlow chăng !?????

Lại nói lại câu ” Trăm sông đều đổ về biển” hay ” Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”, đạo của “Ngôn tình” lại chia thành rất nhiều loại. Giả sử như bạn đang sống ở hiện đại, bạn có thể tu theo đạo “Hiện đại”. Những người hoài cổ lại có thể tu theo đường” Cổ đại”. Nhưng lại có nhiều thể loại thích đi theo ngoại đạo thành “Xuyên không” mà cái loại này lại còn là đa số, đa phần, số lượng áp đảo. Tuy nhiên lại có những phần tử thích lúc loại này, lúc loại kia, thành thử xuất hiện thêm loại đạo mới rất hợp với xu thế thị trường chính là “Võng du”. Cái loại này pháp lực vô biên, “khả năng có hạn nhưng thủ đoạn vô cùng”, lúc hư lúc thực,   con người lúc thế này, lúc thế kia, bộ mặt thay đổi còn nhanh hơn cả ánh sáng… Quả nhiên hết sức thâm tàng bất lộ ~~~ 

Nhưng cũng chính vì điều này dẫn đến cho môn đồ của “Võng du” đặt ra câu hỏi mà đến ông trời cũng bó tay: ” Ta nên đọc cái nào đây!???” Chính vì điều đó nên Mãn Nguyệt lâu chúng ta xin được góp chút sức lực vào cái sự nghiệp ” Trồng cây trồng người” này, tuy nhiên tất cả chỉ là tham khảo, mỗi người lại có cảm nghĩ khác nhau, hi vọng những bộ truyện mà chúng ta giới thiệu sẽ đáp ứng phần nào mong muốn của các đồng đạo. Các danh sách cũng như cách sắp xếp này được đặt theo ý thích của ta chính là” Yếu tố game nhiều hơn đời thực”, bản dịch hay edit đã hoàn chỉnh. Vì vậy, nếu có gì khiếm khuyết hay thiếu sót mọi người hãy comt ở dưới cho chúng ta nhé ~~~ Thank mọi người, chúc mọi người đọc truyện vui vẻ !!!

*****************************************************************

Danh sách truyện

1. Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết.

1

3

Số chương: 20 + Vĩ thanh.

Tình trạng: Sách đã xuất bản.

Nguồn: Word

Dù trong những bản xếp hạng võng du nào thì có lẽ ” Công tử Liên Thành” chính là thiên hạ đệ nhất võng du, là “Tam tự kinh” cho những ai mới bước chân vào lãnh địa của nó. Hầu như tất cả những người nào sau khi đọc xong truyện này đều có cảm giác muốn được chơi game ngay lập tức. ( Bản thân người đang chém gió ở đây cũng là một con mọt game, tuy chưa phải trình độ đạp trên vạn người mà dưới n người nhưng cũng có tí tẹo tèo teo tự hào *đạp bàn*

Truyện khoảng chừng 20 chương với một Vĩ thanh, khắc họa không chỉ là một trò chơi mà nó còn chính là hiện thân của cả một xã hội trong đó. Ở đó, có chính nghĩa, cũng có lừa dối, lừa đảo, những nhân vật chơi trong đó có đầy đủ các dạng người, tốt có, xấu xa có… Giữa người với người không chỉ có sự ganh đua mà tình cảm cũng rất nhiều, không chỉ tình huynh đệ, tình bằng hữu mà tình yêu ở đó cũng đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái. Điểm trừ mà theo ta của “Công tử Liên Thành” có lẽ chính là chuyện tình cảm ngoài đời, hơi phẳng lặng mà cũng bình yên quá, thành ra có chút hơi hụt hẫng.

Yếu tố võng du trong truyện: Đọc rất nhiều lần nhưng phải công nhận là game này quá hay, từ các nhiệm vụ liên hoàn, ẩn dấu, đến các hoạt động như thành chiến… thật quá đặc sắc và đã trí tưởng tượng. Đọc bộ truyện này ta rất là khoái độ BT của mấy anh GM khi đưa mấy con Boss quá ư là dễ thương đến dễ khùng, một con gấu biến dị chỉ thằng có nhiệm vụ được đánh thì nó nhả đồ, mấy thằng đánh phụ đánh vào thì còn lâu em ý mới nhả, hay em Boss dái cá, vừa đánh lại còn phải vừa nịnh em ý, đánh lại còn phải nhẹ nhàng không em ý sợ quá bỏ chạy mất… Rồi thì kết hôn thì bị Vương mẫu nương nương bắt cóc mất vợ, muốn lấy lại vợ thì phải đánh dập đầu Thiên đế, k đánh được thì mất vợ… Nói chung là tuy game cũng không quá BT nhưng cũng rất thú vị :)) Có lẽ điểm nổi bật nhất của game này chính là PK. Các trận đánh PK của game có lẽ trong tất cả các bộ võng du ta từng đọc thì kĩ năng PK trong ” Công tử Liên Thành” là hấp dẫn nhất.

2. Đại thần, em nuôi anh – Thiển Đạm Ngữ Thể

1

2

Số chương: 83 chương + kết.

Nguồn: link

 Một đại thần siêu cấp, không nhà không bang phái, một mình hành tẩu giang hồ – chính là bạn nam chính, đối tượng được bao nuôi* cười té ghế* Một người nếu như quen mồm mà nói chính là một lão ngũ kim cương ~ Vậy mà lại được một kẻ máu chỉ cần một con thỏ đánh cũng chết, một kẻ nhờ đào đất mà thăng cấp, một kẻ mà đến cách tắt/ mở mấy cái kênh nói chuyện cũng không biết bao nuôi ~ Em lạy anh ~

Một con thỏ ngố, một em bé Loli chính hiệu, thích ăn dưa bở, may mắn khiến người khác phát cuồng – Đối tượng đi bao nuôi* té ghế lần 2* Một kẻ chơi game mà nếu Nhà phát hành mà biết chắc chắn sẽ đi đập đầu mà chết luôn. May mắn của cô nàng luôn đi kèm với bất hạnh, thử xem bạn sở hữu một nhân vật mà đến con thỏ giành cho tân thủ kều cho phát là chết, sống bằng nghề đào, đào và đào vậy là chỉ một cái nhấn nút có thể khiến cho một cột máu gần chết đầy ắp lại, một kẻ sở hữu toàn những thứ khiến cho người khác thèm phát khóc thì lại chỉ cho rằng nó không đáng giá… Một game online với những cuộc thăng cấp đẫm máu, những trận đánh bạo liệt được bạn thỏ nhà ta biến thành trò chơi khai khẩn đất hoang… Em quả thật lạy chị, tôn chị là sư phụ luôn *** dập đầu***

Ngoài ra, trong game này ta rất thích hệ thống nhân vật phụ, có lẽ đặc điểm nổi bật của truyện Võng du chính là khắc họa rất tuyệt một hệ thống các bạn phụ nhưng rất chính =))

Vậy đấy, thỏ ngố gặp đại thần phúc hắc thì sẽ thế nào???? Tất nhiên kết quả là sẽ bị gặm đến xương chẳng còn ấy chứ. Điểm cộng của truyện này chính là cuộc tình ở ngoài đời của 2 anh chị cũng rất sóng gió, không được bình yên như trong “Công tử Liên Thành”. Điểm trừ có lẽ là người dịch vẫn chưa chú trọng trong tên các nhân vật cũng như truyện cho lắm.

3.Phế tích – Nhân sinh thực TMD tịch mịch như máu.

3

4

Số chương: Tiết tử + 31 chương.

Nguồn: Tử thiên

Truyện này có lẽ không ngoài mấy từ ” hài”, ” cẩu huyết”… Truyện kể về một tập thể của những kẻ biến thái, hình người nhưng dạng cẩu, một tập thể những kẻ vô sỉ, ngoạn gia không việc gì không làm, không việc gì từ ” Tiền dâm hậu sát, lại dâm lại sát” *Đập bàn, nhảy chồm chồm*

Nói về game trong truyện, có lẽ cũng không có gì đặc sắc cho lắm ngoài việc mấy kẻ trong game này thì quả thực… Truyện xoay quanh một Công hội có tên là Kim Qua Thiết Mã. Tên thì hay vậy nhưng bên trong toàn những kẻ mặt người dạ thú, một đám vô công dỗi hơi chuyên đi phá đám.

Thử tưởng tượng, một đám đầu heo nằm chơi phè phỡn, tán tỉnh lẫn nhau để ăn không kinh nghiệm còn một kẻ mang danh là “lão đại”, ” Công chủ” lại nai lưng ra đánh quái =)))))

Rồi lại một đám người vô sỉ không đánh lại người khác thì chơi trò giả chết, lợi dụng bug của game thì đi bám tường *nhịn cười* rồi thì chỗ người ta đi hẹn hò thì kéo nhau một đám áo đen ra chụp ảnh*dập đầu* Đi đánh Boss nhiều quá khiến cho boss phát điên, đã thế lại còn vừa đánh vừa dụ dỗ, chửi mắng, cưa cẩm… Ta thật bái phục bọn họ quá ~ Ta nhớ có một chi tiết sau khi đánh boss một đêm, một người nói trong kênh công hội là phải lên lớp. Mấy người trong đó bắt đầu làm điều xấu dụ dỗ bé đó trốn học nhưng thật không ngờ rằng… bé đó chính là…

…” Không bỏ được, ta là thầy giáo”…

Theo từng bước chân của Công hội, ta không chỉ chết cười với những màn đối đáp quá… của họ mà trong đó còn hiện hữu rất nhiều tình cảm, tuy đa phần trong số đó rất bó toàn thân nhưng cũng không vì thế mà nó không có, có điều có lẽ hơi bị biến tướng đi một tí =))

Một điều rất hay ho chính là truyện rất có hint, rốt cuộc sau n lần đọc lại, ta vẫn không xác định nổi, rốt cuộc bạn Đường Tiếu của chúng ta… là nam hay nữ ~~~~

4. Yêu nhau lắm, cắn nhau đau – Hội Giả Định Ly ( Lão nương không đặt được tên)

5

6

Số chương: 64 chương

Nguồn: link

Đầu tiên là về yếu tố võng du trong truyện: Ta rất là cảm thán với bạn GM của game này bởi: đám người chơi toàn là một lũ chuyên đi đào bới, mới móc nhau, cái hay thì không nghe toàn rủ nhau đi làm điều xấu. Ai đời game người ta tốt xấu không nói, game nào chả có lỗi, chả có BUG đằng này lại BUG vì một đám ngoạn gia thích phá hoại, chỉ thích làm cho người ta phải khổ sở. Rồi thì phát ngôn bừa bãi sẽ bị Cấm ngôn sao??? Không sao cả, đã thế rủ một hội cả phe ta và phe địch cùng đi làm nhiệm vụ Cấm ngôn cho nó vui *haha*

Truyện tình cảm của nhân vật chính cũng đến bó tay, bội phục với tác giả. Chị nữ 9 vào chơi game vì muốn được tiếp cận với đối tượng ngoài đời. Nhưng than ôi, đời này làm gì có ai được như mong muốn !!! Người cần giết thì không giết nhưng lại toàn giết nhầm đối tượng mà mình thích thành ra kết thành thâm thù đại hận. Rồi tình huống gặp nam 9 cũng bó tay…

Là cùng nhau làm nhiệm vụ ư??? No, no thế thì quá xoàng… Sao, anh cứu chị sao??? No, thế mà cũng gọi là võng du sao???… Tại đây, tại truyện này, anh nam 9 là đi báo thù. Sao, tình huống cũ rích??? Ha ha ha… cái này… bạn tự tìm hiểu đi!!!

Truyện không xây dựng nên một ai là đại thần quyền năng trong game, có lẽ đây chính là sự khác biệt với những siêu phẩm như ” Công tử Liên Thành” hay ” Đại thần, em nuôi anh”… Ở đây chính là sự đồng lòng, đồng sức, sự đoàn kết của cả một tập thể chứ không riêng gì ai ~~~ Mô típ của truyện cũng không phải dạng một lòng một dạ mà thông qua game, nữ chính mới phát hiện ra tình cảm của mình.

Chuyện tình ngoài đời của cặp đôi cũng khá hay ho, anh thích chị nhưng lại biết chị thích người khác. Tình cảm chính là mưa dầm thấm đất, anh nam chính có rất nhiều tài lẻ, còn chị nữ chính thì… game với ngoài đời là hai con người khác nhau.

5. Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu

7

8

Số chương: 24 chương + kết.

Nguồn: LQĐ

Truyện này mang lại cho ta đủ mọi tâm trạng hỉ, nộ, ái, ô đủ cả. Bối cảnh trong game cũng rất đặc biệt, khác với các game online khác. Nữ 9 trong truyện mở đầu bằng việc muốn cho tên người yêu cũ và tiểu tam một trận nên đã chơi game. Cũng bắt đầu từ đó mà hàng loạt truyện nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn nữ 9.

Anh nam 9 trong truyện chính là bạn thanh mai trúc mã của cô nàng. Chỉ vì một lần không kiềm chế được nên khiến cho bạn nữ 9 sợ hãi, mãi sau mới được cải thiện. Nói vậy, có lẽ anh nam chính trong đây chính là điển hình của tiểu thuyết ngôn tình: bá đạo, chung tình, lạnh lùng,… 

Tình tiết trong game cũng khá hay, các loại nhiệm vụ cũng được, cơ mà ta rất là ghét hai anh em nhà họ Kiêu. Quả thật, ông anh còn đỡ còn con em… Rất là cẩu huyết !!!!

Nói chung, truyện cũng không quá hay nhưng có lẽ điểm cộng duy nhất chính là cái game đó rất hay, còn lại rất bình thường, một vài chi tiết có phần rập khuôn cũng như hơi nổ.

6. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn.

9

10

11

Số chương: 47 chương + kết.

Nguồn: link

Nói đến bộ truyện này, có lẽ không ai không biết, không ai không đọc, ta nghĩ mình cũng không cần nói nhiều đến nữa để còn cái mà nói trong review chứ nhỉ ^^ Một Tiêu Nại quá mức ” đại thần”, một ” Vy Vy” tài sắc vẹn toàn, tất cả đã làm cho biết bao trái tim say đắm và dõi theo câu chuyện của họ***tung hoa cho đại thần của em*** 

 Nếu có điểm trừ thì có lẽ là yếu tố võng du bị bỏ bê ở phần cuối truyện quá, phân nửa sau của cuốn truyện đều là bên ngoài cuộc sống thực, nếu như đúng hơn thì nên gọi tác phẩm này là ngôn tình trá võng du*xoa cằm*

Về phần tại sao ” Bỗng dưng muốn chết” của Thanh Sam Phong Lưu lại ở trước ” Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” thì lí do chính là game trong ” Bỗng dưng muốn chết” có nét đột phá hơn, và cũng chỉ như vậy thôi ~~~~

7. Khi Đại thần gặp Đại thần – Quỷ Quái Muội.

12

Số chương: 37 chương.

Nguồn: link

Truyện này ta đã đọc cách đây hai năm nên cũng không còn ấn tượng mấy, nếu có ấn tượng chắc chắn sẽ chỉ nhớ đến vụ anh nam 9 mặt dày theo đuổi chị nữ chính,mà công nhận anh ý cũng mặt dày thật theo đuổi đến mức sang cả nhà chị ý để ăn bám. Tình tiết trong game bình thường nếu không nói là chả có gì cho lắm, chậc chậc…

8. Làm yêu nữ phải gặp đại thần – Yêu nữ  họ Triệu

13

Số chương: 46 chương + vĩ thanh + 4 phiên ngoại.

Nguồn: link1link 2

Trong truyện này có lẽ thích nhất bạn Từ Hoãn – nam phụ. Bạn ý từ trong game đến ngoài đời quả nhiên xứng đáng với hai chữ ” Hồ ly”. Còn về nam – nữ chính, không biết do đọc nhiều nhưng cảm thấy cặp đôi này nay bị ” ngôn tình” quá, bạn nam chính thì vì yêu nữ chính nên bắt bạn Từ Hoãn đáng yêu phải cày game để xứng với nữ 9 nổi danh trong game là yêu nữ.

Cốt truyện cũng khá tuy nhiên một vài tình tiết, phải nói là hơi cẩu huyết, tác giả xây dựng nhân vật Sở Dương là một đứa dở hơi…

************************

Vậy đã, bạn phải đi học đây ~~~ 

37 thoughts on “Giới thiệu truyện – “Võng du”

 1. ta thấy còn có Mạch Thượng Hoa Khai Vì Quân Cố + Thiên Thượng Hồng Phi cũng hay đấy ;))

  hiu hiu, một thời ta cũng cuồng võng du ú ù u ~

  • hx, thông cảm hôm qua hơi bị stress, tí có tinh thần lại sẽ sửa**chậc**

   Còn ý chính, tỷ chỉ viết spoil một chút, còn nếu muốn đọc sâu thì phải để đi đào hố lại, đọc lại thì mới có cảm nhận, bản thân mới chỉ có nghiền ngẫm 6 bộ đầu, những bộ còn lại phải đọc lại thì mới nói đúng được***lẩm nhẩm*** ta sắp tốt nghiệp, nới lỏng cho ta một tí ~~

   Cái bộ Đại thần, em nuôi anh: Thỏ hay gà có khác gì nhau, đúng là tình tiết có chút phi lý nhưng không phủ nhận bộ đó gây khá ngạc nhiên từ tình tiết cho đến game, phi lý nhưng hợp lý khác với một số bộ võng du khác. Nếu nói phi lý, ta xin chân chính nói bộ Mạch thượng khai hoa vi quân cố quá nhảm + dở*** vẫy tay***

 2. ta thấy cái bộ khi đại thần gặp đại thần có thể nói là nhảm vô cùng nhảm… theo ta thì nên thay bằng bộ Mạch Thượng Hoa Khai Vi Quân Cố có lẽ sẽ phù hợp hơn 🙂
  cảm ơn phần giới thiệu của nàng ^^

  • cảm ơn góp ý của nàng, nói thật có 5 bộ đầu ta mới cày lại còn mấy bộ kia đã được ta đọc từ lâu, cảm nhận hầu như mất hết, có lẽ phải để ta đọc xong hết mới có thể đưa ra ý kiến tốt hơn ***cười***

 3. nhiều người cũng nói bộ Mạch Thượng Hoa Khai không hay, kiểu nữ chính không tự lực tự cường mà hơi ỷ lại, toàn anh đại thần ra tay, nên không được lòng chúng nữ lắm, ta thì không để ý vụ đó, thấy tình tiết OK là được ;))

  Thiên thượng hồng phi là nữ cường, nam bá đạo :)))

  • Tiếc là bộ đó chưa hoàn edit a, đọc bộ đó cũng khá là hay :))
   Bộ Mạch Thượng ta thấy ngoại trừ yếu tố đó,yếu tố bên ngoài đời cũng chả phi lý bỏ xừ, đọc muốn điên lên được… Có lẽ phải đọc lại để có tí cảm nhận mà đặt truyện nào vào đâu…
   Ta sắp thi rùi ***khóc lóc***

 4. Mà tiện thể, Pra nàng nhìn lên chỗ Giới thiệu -> Truyện yêu thích -> Thêm cái mục Võng du (GT) và Thể loại khác (GT) vào cho ta.
  Vứt luôn cái bài này vào đó cho tiện, ta cũng chả hiểu vứt vào kiểu gì nữa?

 5. BÌnh Hoa đại thần:
  1 truyện võng du ta mới đọc =)~ Nói về việc nữ chính mới bước vào con đường game onl, k dám cầu cạnh các đại thần để thăng cấp nên đã cầu hôn 1 người mới chơi chỉ để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ:))~
  Ai ngờ 1 tháng k onl, quay lại thấy mình đã là phu nhân của Đại thần @@~
  Hóa ra, nick kia là acc phụ của a nam chính :))~
  Trn khá nhẹ nhàng, với mẫu hình tượng nam chính na ná a Tiêu Nại: giàu có tài hoa đẹp troai :x~ và nữ chính học đỉnh, đầu gỗ và xưn đẹp :))~ khác cái là có nữ phụ chen chân 1 chút :v~
  Spoil: lần đầu gặp nhau của 2 a chị ngoài đời là khi chị í đi vệ sinh k có giấy và a í đã tiếp tế giấy cho chị í =)) Chị í đc a í gọi vs cái tên: em gái bồn cầu =)))))))))

 6. Cho ta góp 1 truyện nhá. Truyện này chưa được edit nên hok bít có chỗ chen chân hok. Thịnh Thế Yên Hoa hay đọc convert còn gọi là thịnh thế khói lửa. Ta thì rất bấn bộ này, chỉ sau công tử liên thành, nhân vật truyện này pro cả trong truyện và ngoài đời nhưng ko phải kiểu “ta là thượng đế” vì cho dù anh vip nhất cuối cùng cũng bị lũ phản bội đâm sau lưng nên suy ra :cường giả không bằng đểu giả :)))) Hôm qua đứa bạn vừa giới thiệu truyện thương nhau lắm cắn nhau đau hôm nay lên liền gặp được, tối nay ta về luyện gấp mới được, nàng còn nghía được bộ nào hấp dẫn thì share cho pà kon đỡ cơn nghiền nhé :)))) thks nàng

  • bạn ơi cho mình link của truyện Thịnh Thế Yên Hoa được ko? mình tìm ko thấy, nó toàn ra Thịnh Thế Yên Hỏa, mà ko phải võng du :((

 7. Không hiểu sao đọc võng du chỉ thích những đoạn trong game, ra đời thực thấy nhạt nhạt sao ấy. Công nhận là “Đại thần, em nuôi anh” rất khá, chỉ kém “Công tử Liên Thành” . Có điều nhiều khi đọc thấy nhân vật nữ chính ngơ qúa, thỉnh thoảng bị bực. Với lại bản dịch còn nhiều lỗi diễn đạt, chính tả, xưng hô, đọc bị hẫng. Nói thật lúc đầu đọc mấy lời tâm sự của chị editor trong truyện thấy hơi khó chịu, nhưng sau khi biết chị bị bênh tim, thực sự rất khâm phục chị. Cố lên chị nhé!

 8. hic hic…các bộ nàng nói trên ta đều đọc rồi…mà còn nói lun là những bộ võng du trên mạng đã edit mà ta tìm được ta cũng đọc rồi…ta là ta thik nhất bộ ” Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” của Cố Mạn…Các nàng biết truyện nào hay giới thiệu ta với…thèm khát…thèm khát…

 9. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đã là nguyên lão rồi 0.o Nên có chút ko mới mẻ, phổ biến cho lắm TT^TT
  Nếu ko có YETCNĐT thì võng du cx ko đc phỏ biến như bay giờ ❤ ❤
  Liên Thành với Tiêu Nại đại thần đã đưa ta đến với thế giới võng du ❤
  Ở gần cuối nên có chút hụt hẫng ???
  Yêu nhà nàng ❤

 10. tham gia muộn wa rồi. ta cũng từ thích Liên thành và Tiêu Nại nên kết võng du. nếu có tr hay nàng giới thiệu nữa nhé.

 11. hề hề,bộ VD đầu mà ta đọc là YETCNDT,hùi đấy kết bộ này điên đảo,coi thêm những bộ khác,thỳ thấy thic Thiên Thượng Hồng phi,Công tử liên thành.
  Ns chung là đọc lâu lắc rồi n ta chỉ ưng có 3 bộ đó :p
  Ta là ta chỉ thic nữ cường thôi,yếu yếu nhược nhược ta ghét >..<

 12. Ta cũng thích nữ cường,nam cường.
  Thích nữ chính thao tác game chuẩn.
  Yêu mấy vị đại thần,mẫu lạnh lùng

 13. Cám ơn bạn vì list này, Phế tích mình đọc đến lần thứ sáu trong 3 ngày, và cười như điên, thích Yêu nhau lắm cắn nhau đau nữa.
  Truyện võng du đầu tiên mình đọc là Công từ liên thành trên yblog360 của Lam Anh, vì nó mà cũng ham hố chơi game online.
  Thiên thượng Hồng Phi đoạn đầu hay, đoạn sau cho nhân vật nữ cường quá, cái gì cũng giỏi thiếu thực tế (phải ráng đọc để bít cái kết)
  Khi Đại thần gặp Đại thần hay, tính cách nhân vật nữ chính có đôi chút kì lạ do hoàn cảnh gia đình, cách viết logic và hấp dẫn.
  Thịnh thế yên hoả xây dựng thế giới trong game rất rộng lớn, phong phú, nhân vật nhiều nhưng mỗi nhân vật đều có tính cách, nét đặc sắc riêng, nhưng phần đời thực thì “như film”, đọc cảm giác chưa thoát được game. Xét riêng về game thì thích nhất truyện này.

  Mình giới thiệu thêm bộ “Chỉ đợi hoa nở cầm hoa cười” nam chính vì để ý nữ chính mà lập nick phụ, tính cách nữ chính rất được, thấu tình đạt lí.

 14. cảm ơn bạn vì list này :)))
  mình góp thêm “anh mở đường, em yểm trợ” và “nặc sâm đức”. 2 truyện này mình đọc thấy rất hay (hay nhất trong list võng du của mình luôn). 2 truyện đều kiểu motip gương vỡ lại lành, “AMDEYT” hơi ngược chút xíu, nhưng rất cute, đọc lúc 2 nv chính nối lại tình xưa mà mình bấn loạn với 2 anh chị :)))
  ak, 2 truyện này phần trong game vs đời thực ngang ngửa nhau (có khi đời thực còn nhiều hơn).

 15. Gần đây mình đoc liệp giả thiên hạ tuy là còn 1 quyển chưa dịch nữa nhưng khá là hay ad ạ ^_^ đúng chất võng du . Từ game nảy nở bn chuyện, bộ mặt con ng bị lật tẩy, ôi đọc hơn 1 nửa ms thấy tý bóng dáng nam chính @@

 16. Mình đang tìm lại 1 truyện Võng du mà HK nhớ rõ tên bn nào biết k :truyen ns về 1 n con gai xđ hc chung trường vs Nam chính ,nữ chinh trong game là kiếm khách ,yêu thích số 3, sau này thực tâp tại công ty game của anh

Kí giấy bán hồn nào =))

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s